Đậu hũ nhồi xốt me
Đậu hũ nhồi sốt me với vị me chua ngọt hài hòa, kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác sẽ mang lại cho gia đình bạn có một bữa cơm chay ngon miệng. NGUYÊN LIỆU - Đậu hũ chiên: 2 miếng - Mộc nhĩ: 20 gr - Nấm hương: 20 gr - Bún tàu: 3 vắt - Nước me: 1 bát - Lạc rang: 30 gr - Rau mùi: 1 ít - Ớt sừng: 1 quả - Ớt băm: 1/2 thìa cà phê - Hành hoa: 20 gr - Bột năng: 1 thìa - Dầu ăn - Gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, xì dầu. CÁCH LÀM - Mộc nhĩ, nấm hương các bạn ngâm nở, thái sợi. - Bún tàu ngâm trong nước ấm cho mềm, cắt khúc ngắn. - Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc. - Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng. - Trộn đều ruột đậu hũ vừa lấy ra với mộc, nấm hương, bún tàu, rau mùi, bột năng, nêm 1/3 thìa muối muối, 1/2 thìa mì chính và ít tiêu. - Nhồi nhân vừa trộn vào từng miếng đậu hũ. - Phi thơm hành, thêm 1/2 bát nước và 1 bát nước me, nêm 1/3 thìa muối, 2 thìa đường đường, 1 thìa xì dầu, đun sôi sau đó