Đậu phụ kho nấm chay
Đậu phụ kho nấm là món ăn chay phổ biến, được rất nhiều người yêu thích bởi nguyên liệu đơn giản, phương pháp chế biến không cầu kì, vậy mà món ăn lại rất thơm ngon, bổ dưỡng.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 3 miếng- Nấm rơm (hoặc nấm đùi gà): 100 gr
- Gừng: 3 lát
- Nước: 300 ml
- Dầu thực vật
- Gia vị: 3 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê tương ăn phở, 1 thìa cà phê dầu hào chay, 1 thìa cà phê đường, chút tiêu.
CÁCH LÀM
- Đậu phụ các bạn chiên vàng cắt miếng quân cờ.- Nấm rửa sạch, bổ đôi hoặc thái lát (tùy theo loại nấm).
- Cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, phi gừng cho thơm.
- Tiếp sau đó các bạn cho đậu hủ và nấm vào xào.
- Nêm xì dầu, tương phở, dầu hào chay, muối và đường, thêm một ít tiêu xay cho thơm.
- Cuối cùng các bạn cho chừng 1 chén nước vào.
- Đậy nắp nấu với lửa nhỏ. Các bạn kho tới khi nước xốt hơi sệt lại là được.
- Tắt lửa múc Đậu phụ kho nấm chay ra dĩa, dùng chung với cơm nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét