Cách làm bánh nếp chay
Với những người mới ăn chay, thường có cảm giác đói khi chưa đến bữa. Món bánh nếp chay mộc mạc và giản dị có thể làm món ăn nhẹ, rất thích hợp cho những lúc như vậy.
NGUYÊN LIỆU
- Bột nếp: 500 gr- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Nước nóng
- Lạc; vừng đen rang chín: 50 gr
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn cho bột gạo nếp vào một bát, rồi từ từ đổ nước nóng vào, vừa đổ vừa nhồi bột.
- Các bạn nhồi cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn.
- Nếu bột bị khô, các bạn cho thêm xíu nước và nhồi tiếp. Không nên cho nước nhiều ngay từ đầu để tránh bột bị nhão.
- Viên bột thành các viên tròn nhỏ, sau đó dùng tay ấn nhẹ vào giữa viên bột cho hơi lõm xuống.
- Cho một nồi sạch lên bếp, cho nước vào đun sôi, thêm đường vào, nếm nước đường hơi ngọt (giống như ăn chè mà chưa bỏ đá) vào là được.
- Khi nước sôi các bạn thả các viên bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên là bánh chín, các bạn vớt ra bát.
- Lạc cho vào chảo rang chín. Cho ra, ủ một lúc cho giòn rồi xát bỏ vỏ, giã dập. Trộn đều lạc với ít vừng đen.
- Vớt Bánh nếp chay ra bát, thoa một ít dầu thực vật lên cho các viên bánh đỡ dính với nhau. Sau đó các bạn rắc vụn hỗn hợp lạc rang, vừng rang lên bánh rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với Bánh nếp chay nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét