Đậu phụ chua ngọt

Đậu phụ chua ngọt với đậu phụ được rán giòn, trộn với xốt me chua ngọt, mè rang tạo nên hương vị đậm đà khó quên cho món ăn.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 4 miếng
- Bột khoai tây: 1 thìa
- Bột năng: 2 thìa
- Bột bắp: 1/4 thìa
- Dầu thực vật
- Mè rang: 20 gr
- Nước xốt: 3 thìa giấm + ¼ bát nước + 2 thìa đường + 1 thìa me + 1 thìa xốt cà chua + 1 thìa đường + 1 thìa gừng giã nhuyễn + một chú muối.

Đậu phụ chua ngọt

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn cắt đậu thành các miếng vuông nhỏ.

- Trộn bột khoai tây với bột băng và 4 thìa nước, sau đó đảo nhẹ với đậu phụ.

- Rắc bột bắp lên trên, rắc nhẹ tay cho bột phủ kín đậu và hút nước.

- Cho các gia vị làm xốt vào một tô nhỏ, đánh đều để tạo thành một hỗn hợp sánh, sệt.

- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

- Chiên đậu phụ ngập trong dầu sôi tới khi chín vàng, vớt đậu ra để ráo.

- Trộn đậu với nước xốt khi đậu đang còn nóng. Rưới nhẹ nước xốt lên trên. Sau khi rưới sốt các bạn đảo nhẹ tay để tránh làm nát đậu.

- Rắc thêm mè rang lên trên và dọn ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với Đậu phụ chua ngọt !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết