Hành tây chiên xù
Hành tây chiên xù được làm từ hành tây xắt khoanh, nhìn trông cũng giống khoanh mực ống đáo để, chiên lên giòn mà thơm phức.
Đây là món ăn chay cho những người thích thanh đạm, thỉnh thoảng các bạn cũng có thể làm cho cả nhà cùng thưởng thức như một món ăn chơi.
NGUYÊN LIỆU
- Hành tây: 1 củ to- Bột chiên giòn: 250 gr
- Bột chiên xù: 100
- Muối: 10 gr
- Một ít nước
CÁCH LÀM
- Hành tây các bạn lột vỏ, cắt khoanh tròn, dày khoảng 1cm.
- Tách từng khoanh hành rời nhau ra.
- Bột chiên giòn pha với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt, thêm một chút muối rồi để khoảng 30 phút.
- Cho bột xù ra một đĩa sâu lòng.
- Nhúng từng khoanh hành tây vào bát bột chiên giòn, sau đó nhấc khoanh hành tây lên cho bột chảy bớt, rồi cho qua đĩa bột chiên xù. Dùng tay rắc và lăn nhẹ để bột phủ kín bề mặt khoanh hành.
- Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng già, rồi hạ lửa vừa, cho hành vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
- Cho Hành tây chiên xù ra đĩa, dọn kèm tương ớt hoặc tương cà chua, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với Hành tây chiên xù nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét