Cơm rang xoài

Cơm rang xoài là một món ăn chay mang phong vị Ấn Độ, rất ngon, lạ miệng, ăn hoài mà không lo ngán.

NGUYÊN LIỆU

- Cơm trắng: 3 bát
- Xoài xanh: 1 quả (khoảng 200 gr)
- Ớt chuông xanh: 1/2 quả
- Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
- Dừa nạo: 50 gr
- Đậu xanh không vỏ: 1 thìa
- Lạc rang: 2 thìa
- Nghệ: 1 thìa cà phê
- Bột cà ri: 1 thìa cà phê
- Mù tạt: 1 thìa cà phê
- Hạt chi-a: 2 thìa
- Dầu điều: 2 thìa
- Bơ thực vật: 1/2 thìa
- Gia vị: 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa muối tinh
- Rau mùi để trang trí

Cơm rang xoài

CÁCH LÀM

- Đậu xanh các bạn trong nước ấm khoảng 20 - 30 phút.

- Xoài gọt vỏ, bỏ hột, phần thịt đem thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè và một ít bơ. Thêm hạt mù tạt cùng với ớt đỏ, ớt xanh, đảo đều.

- Tiếp theo các bạn cho đậu xanh đã ngâm và hạt chi-a, cùng với bột cà ri vào chảo.

- Sau nữa các bạn cho lạc và hạt điều vào. Rang trong khoảng 1 - 2 phút ở lửa vừa.

- Bước tiếp theo các bạn cho thêm muối và nghệ. Trộn đều.

- RỒi đến xoài, dừa nạo. Trộn đều các thứ trong chảo. Các bạn cũng không cần phải đảo lâu vì xoài không cần thiết phải chín kỹ.

- Cho cơm đã nấu chín vào chảo, trộn thật đều tay.

- Sau khi rang xong, các bạn cho ra bát hoặc đĩa và trang trí bằng rau mùi nếu thích.

Chúc các bạn ngon miệng với Cơm rang xoài chay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết