Chả chưng chay
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chả chưng chay. Đây là món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn.
- Đậu hủ: 2 miếng
- Bún tàu: 2 lọn
- Tàu hủ ky: 2 miếng
- Mộc nhĩ: 20 gr
- Xì dầu: 1 thìa
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước lạnh: 250 ml
- Đậu hũ ấn nhẹ cho ra bớt nước, sau đó bóp nhuyễn.
- Thái mộc nhĩ và tàu hủ ky thành sợi nhỏ.
- Bún tàu sau khi ngâm cắt ra từng đoạn ngắn.
- Cho bún tàu, mộc nhĩ, kim châm, tàu hủ ky, đậu hũ, nước vào một âu lớn, nêm vào xì dầu, đường, tiêu xay, và nước lã.
- Trộn đều tất cả cho thật đều và để vào lò hấp cách thủy khoảng nửa tiếng. Vậy là bạn đã có món chả chưng chay ngon lành rồi.
Chúc các bạn ngon miệng với Chả chưng chay !
NGUYÊN LIỆU
- Kim châm khô: 200 gr- Đậu hủ: 2 miếng
- Bún tàu: 2 lọn
- Tàu hủ ky: 2 miếng
- Mộc nhĩ: 20 gr
- Xì dầu: 1 thìa
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước lạnh: 250 ml
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn ngâm bún tàu, mộc nhĩ, kim châm, tàu hủ ky trong nước ấm.- Đậu hũ ấn nhẹ cho ra bớt nước, sau đó bóp nhuyễn.
- Thái mộc nhĩ và tàu hủ ky thành sợi nhỏ.
- Bún tàu sau khi ngâm cắt ra từng đoạn ngắn.
- Cho bún tàu, mộc nhĩ, kim châm, tàu hủ ky, đậu hũ, nước vào một âu lớn, nêm vào xì dầu, đường, tiêu xay, và nước lã.
- Trộn đều tất cả cho thật đều và để vào lò hấp cách thủy khoảng nửa tiếng. Vậy là bạn đã có món chả chưng chay ngon lành rồi.
Chúc các bạn ngon miệng với Chả chưng chay !
Nhận xét
Đăng nhận xét