Đậu hủ om chiên giòn

Đậu hủ om chiên giòn kèm theo đĩa rau luộc, chấm với nước tương đậu rất ngon.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu hũ: 2 bìa
- Nước tương đậu nành: 1 bát nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Đường

Đậu hủ om chiên giòn

CÁCH LÀM

- Đậu các bạn cắt thành miếng vuông chừng 3 cm.

- Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

chuẩn bị chảo dầu nóng với lượng dầu phải ngập đậu khi thả vào, chiên vàng đều vớt ra để ráo dầu.

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho đậu vào chiên chín vàng.

- Khi đậu chín các bạn vớt ra để ráo dầu

- Gạn bớt dầu ăn trong chảo, chỉ để láng chảo, cho hành khô vào phi thơm.

- Cho nước tương đậu nành vào cùng với non một bát nước sôi nhỏ để tương không quá đặc, đun sôi.

- Nêm vào nồi nước tương ít đường và chút xíu muối cho vừa vị mặn ngọt (theo khẩu vị riêng).

- Tiếp theo các bạn cho đậu hủ chiên còn nóng vào nồi cùng với nước tương đã pha, đun sôi, sau đó để nhỏ lửa khoảng 5 phút.

- Lấy đậu hủ ra để nguội và để riêng phần nước tương.

- Khi ăn các bạn chiên đậu hủ lần hai cùng với lửa nhỏ cho miếng đậu trở màu nâu sậm, vỏ ngoài giò.

- Làm nóng phần nước tương đã dùng, bày đậu hủ ra đĩa, rưới nước nóng tương lên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Đậu hủ om chiên giòn!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Thần Chết

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại