Đậu phụ kho cà tím

Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn món đậu phụ kho cà tím. Đây là món chay rất hấp dẫn và ngon miệng! Cách làm món kho này cũng hết sức đơn giản ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến. Mời các bạn cùng tham khảo.

NGUYÊN LIỆU

- Cà tím: 2 quả
- Đậu phụ trắng: 2 bìa
- Nấm đùi gà: 1 hộp
- Rau tía tô: 1 ít
- Gia vị: xì dầu, muối, hạt nêm chay, đường

Đậu phụ kho cà tím

CÁCH LÀM

- Cà tím các bạn cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Nấm đùi gà rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

- Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

- Đổ bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chỉ chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

- Khi cà chín, các bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm xì dầu, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

- Đến khi nước trong nồi cạn, các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc đậu phụ kho cà tím ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với đậu phụ kho cà tím !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết