Cách làm Dưa món chay

Sắp đến tết rồi, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Dưa món chay để ăn kèm với  bánh chưng chay trong những ngày xuân sắp tới. Ngoài ra dưa món chay còn có thể dùng với cháo đậu đen, cháo trắng, hoặc bánh tét đậu xanh.

NGUYÊN LIỆU

- Củ cải trắng: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Muối biển: 2 thìa
- Xì dầu: 1/2 bát
- Mật thùa: 1/2 bát
- Hũ thủy tinh sạch

Cách làm Dưa món chay

CÁCH LÀM

- Củ cải và cà rốt các bạn thái cọng, cho vào thau hoặc tô to, rắc muối biển, bóp và đảo đều để củ cải và cà rốt sẽ dần ra nước.

- Sau khoảng 15 phút các bạn tiếp tục bóp củ cải và cà rốt, rồi chắt nước.

- Ngâm muối như thế tổng cộng khoảng 30 phút, sau đó các bạn xả nước lạnh, để ráo.

- Cho củ cải và cà rốt vào hũ thủy tinh với ớt sừng thái cọng.

- Tiếp đó các bạn bắc nồi để lửa vừa, nấu 1/2 bát nước tương pha với 1/2 bát mật thùa (hoặc đường vàng), khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi. Tắt lửa để nguội.

- Khi hỗn hợp nước tương nguội các bạn đổ vào hũ đựng củ cải, cà rốt và ớt.

- Sau vài tiếng có thể ăn được dưa món chay giòn và đậm đà. Nhưng để 1 - 2 ngày sẽ ngấm, ăn ngon hơn.

- Các bạn cất hũ dưa món trong tủ lạnh, sẽ bảo quản được lâu hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Dưa món chay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết