Nấm rơm kho nước tương
Nấm rơm kho nước tương khá đơn giản, cách làm thì nhanh, dễ chế biến. Món này ăn kèm với dưa chuột và cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.
- Gia vị: nước tương, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
- Dầu ăn: 2 thìa
- Vớt nấm ra, để ráo, chẻ đôi, rồi đem ướp với 1 thìa canh nước tương và 1/2 thìa bột nêm chay, để trong 10 phút cho nấm ngấm gia vị.
- Cho nấm đã ướp vào niêu đất, thêm nước lọc và nước tương, muối cho vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ liu riu cho tới khi nước sệt lại, thì cho dầu ăn và tiêu vào, trộn đều, rồi tắt bếp.
- Múc Nấm rơm kho nước tương ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Nấm rơm kho nước tương !
NGUYÊN LIỆU
- Nấm rơm búp: 500 gr- Gia vị: nước tương, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
- Dầu ăn: 2 thìa
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn đem nấm rơm rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút.- Vớt nấm ra, để ráo, chẻ đôi, rồi đem ướp với 1 thìa canh nước tương và 1/2 thìa bột nêm chay, để trong 10 phút cho nấm ngấm gia vị.
- Cho nấm đã ướp vào niêu đất, thêm nước lọc và nước tương, muối cho vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ liu riu cho tới khi nước sệt lại, thì cho dầu ăn và tiêu vào, trộn đều, rồi tắt bếp.
- Múc Nấm rơm kho nước tương ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Nấm rơm kho nước tương !
Nhận xét
Đăng nhận xét