Bông cải trắng chiên chay kiểu Ấn

Bông cải trắng chiên kiểu Ấn là một trong những món ăn chay, khá lạ miệng và ngon. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Bột mì: 1/2 chén
- Muối : 1/2 muỗng cà-phê
- Ớt bột: 1/4 muỗng cà-phê
- Bột thì là Ai Cập (cumin): 1/4 muỗng cà-phê
- Bột ngò: 1/4 muỗng cà-phê
- Tiêu mặn (baking soda): 1/8 muỗng cà-phê
- Bột nổi (baking powder): 1/8 muỗng cà-phê
- Nước lọc: 2/3 chén
- Dầu ăn: 1/4 chén
- Bông cải trắng: 3 chén
- Sữa chua thực vật không đường
- Bột chat masala: tùy thích
- Xốt bạc hà hoặc xốt me: tùy thích

Bông cải trắng chiên chay kiểu Ấn

CÁCH LÀM

- Bông cải trắng các bạn tách ra, rửa sạch rồi hấp chín.

- Trong một tô vừa các bạn trộn đều bột mì, muối, bột ớt, bột thì là, bột ngò, tiêu mặn, và bột nổi.

- Tiếp đó cho nước vào, khuấy đều thành một hỗn hợp bột lỏng.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, nhúng từng bông cải vào hỗn hợp bột cho vào chảo chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều.

- Tiếp tục như thế cho phần bông cải còn lại. Vớt ra để ráo dầu.

- Bày bông cải chiên trên đĩa, rưới chút sữa chua thuần chay. Rắc chút bột chat masala, thêm một muỗng xốt me hay bạc hà lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Bông cải trắng chiên chay kiểu Ấn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết