Đậu hũ non chiên xù
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Đậu hũ non chiên xù. Món này sử dụng đậu hũ non nên rất mềm, bên ngoài phủ một lớp bột xù vàng rộm, giòn giòn.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu hủ non: 2 cây- Bột chiên giòn: 150 gr
- Bột xù: 150 gr
- Trứng: 1 quả
CÁCH LÀM
- Đậu hủ non có 2 loại là đậu hũ trắng và đậu hũ trứng. Loại đậu này bên ngoài ít có, các bạn có thể mua trong siêu thị.
- Đậu hũ non mua về các bạn cắt bao bên ngoài (kinh nghiệm là cắt đôi, sau đó bóp nhẹ một đầu để lấy đậu hũ ra), cắt khoanh dày 0,5cm.
- Cho bột xù, bột chiên giòn vào 2 tô khác nhau.
- Trứng đập ra tô, đánh tan.
- Cho chảo lên bếp, cho nhiều dầu một chút (vì chúng ta sẽ chiên ngập dầu), bật bếp đun nóng.
- Đợi dầu nóng thì các bạn nhúng khoanh đậu hủ qua lớp bột chiên giòn, sao cho bột phủ đều quanh miếng đậu hủ, sau đó cho miếng đậu hủ qua tô trứng, nhúng một cái rồi cho qua tô bột xù, rồi cho vào chảo chiên vàng.
- Khi đậu nổi lên và vàng, các bạn vớt ra cho lên giấy thấm dầu.
- Dọn đậu hũ non chiên xù cùng với tương ớt hay tương xí muội.
Chúc các bạn ngon miệng với đậu hũ non chiên xù !
Nhận xét
Đăng nhận xét