Nộm hoa chuối chay

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Nộm hoa chuối chay thanh đạm và ngon miệng nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Hoa chuối hột bào mỏng: 150 gr
- Rong biển: 50 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Gia vị: Đường, chanh, tỏi, ớt, nước mắm chay
- Húng lủi: 1 ít
- Ớt tươi (nếu thích ăn cay)

Nộm hoa chuối chay

CÁCH LÀM

- Hoa chuối hột sau khi bào mỏng các bạn ngâm trong nước với một ít chanh và muối để khử vị đắng.

- Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh với một ít gừng trong khoảng 3 tiếng để khử mùi.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương

- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Ớt tươi bỏ hạt, thái chỉ.

- Húng lủi nhặt rửa sạch, để ráo.

- Chuẩn bị nước gỏi: Trong một bát nhỏ cho một thìa đường + 02 thìa nước cốt chanh chanh + 01 thìa nước mắm chay và một ít tỏi bằm nhuyễn.

- Cho rong biển, hoa chuối, ớt vào âu, trộn đều với nước gỏi, sau đó vắt nhẹ, cho ra đĩa, trang trí bằng húng lủi.

Chúc các bạn ngon miệng với Nôm hoa chuối chay!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết