Cháo trắng nấm đậu
Món cháo trắng nấm đậu không hề nhạt nhẽo vô vị mà thoang thoảng thơm nhẹ của nấm rơm, mềm mại của đậu phụ tươi. Khi ăn chỉ cần rắc thêm ít tiêu xay, vài cọng hành lá, rau mùi là bát cháo đã dậy mùi, thơm nức.
- Nấm rơm: 100 gr
- Đậu tươi: 1 bìa
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: một ít
- Tỏi tây: 1 ít
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: hạt nêm chay
- Nấm tươi rửa sạch, cắt đôi.
- Tỏi tây sơ chế sạch, cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vao đun nóng, cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó các bạn cho nấm vào, thêm hạt nêm, xào vài phút cho nấm dậy mùi thơm.
- Trút nấm ra bát, để riêng.
- Cho gạo vào nồi vừa xào nấm, thêm nước ngập gạo, thêm hạt nêm và đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng các bạn kiểm tra xem nước có bị cạn quá thì tiếp thêm nước.
- Các bạn nấu đến khi hạt gạo chín nhừ và vỡ bung, cháo có độ sánh vừa phải.
- Lúc này các bạn cho nấm và đậu tươi vào, nấu cho cháo sôi trở lại. Tắt bếp.
- Múc cháo ra bát, rắc hành lá, tiêu, rau mùi và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cháo trắng nấm đậu!
NGUYÊN LIỆU
- Gạo: 1/2 bát con- Nấm rơm: 100 gr
- Đậu tươi: 1 bìa
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: một ít
- Tỏi tây: 1 ít
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: hạt nêm chay
CÁCH LÀM
- Gạo các bạn rang trên chảo 3 - 4 phút rồi vo sạch.- Nấm tươi rửa sạch, cắt đôi.
- Tỏi tây sơ chế sạch, cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vao đun nóng, cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó các bạn cho nấm vào, thêm hạt nêm, xào vài phút cho nấm dậy mùi thơm.
- Trút nấm ra bát, để riêng.
- Cho gạo vào nồi vừa xào nấm, thêm nước ngập gạo, thêm hạt nêm và đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng các bạn kiểm tra xem nước có bị cạn quá thì tiếp thêm nước.
- Các bạn nấu đến khi hạt gạo chín nhừ và vỡ bung, cháo có độ sánh vừa phải.
- Lúc này các bạn cho nấm và đậu tươi vào, nấu cho cháo sôi trở lại. Tắt bếp.
- Múc cháo ra bát, rắc hành lá, tiêu, rau mùi và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cháo trắng nấm đậu!
Nhận xét
Đăng nhận xét