Cháo nấm đậu xanh chay
Cháo nấm đậu xanh rất bổ dưỡng với các loại đậu có giá trị dinh dưỡng cao, nấm mềm ngọt, rất tốt cho sức khỏe.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu xanh: 100 gr- Gạo tẻ: 1/2 bát
- Nấm rơm: 200 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm chay
CÁCH LÀM
- Nấm rơm các bạn rửa sạch, bổ đôi nếu cây nấm to.
- Hành khô lột vỏ, thái mỏng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Gạo nếp, đậu xanh vo kỹ.
- Cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước ngập mặt đậu và gạo khoảng 2 cm rồi bật lửa, ninh kỹ.
- Thỉnh thoảng các bạn kiểm tra xem, nếu cháo bị cạn nước quá thì tiếp thêm.
- Phi thơm hành khô, cho nấm vào xào, nêm một chút hạt nêm chay và nước mắm chay.
- Khi cháo nhừ các bạn cho nấm rơm vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc cháo ra tô, rắc hành lá thái nhỏ và thưởng thức (thêm tiêu xay nếu thích).
Chúc các bạn ngon miệng với cháo nấm đậu xanh !
Nhận xét
Đăng nhận xét