Cà tím cuộn sốt cà chua

Cà tím cuộn sốt cà chua là món chay ngon, lạ miệng. Cách chế biến món này cũng nhanh và khá đơn giản.

NGUYÊN LIỆU

- Cà tím dài: 2 quả
- Đậu hũ: 2 bìa
- Nấm hương tươi: 40 gr (có thể thay bằng 15 gr nấm khô)
- Rau mùi: 1 ít
- Cà chua: 2 - 3 quả
- Gia vị: nước mắm chay, hạt nêm chay, đường.

Cà tím cuộn sốt cà chua

CÁCH LÀM

- Cà tím sau khi rửa sạch các bạn thái lát mỏng theo chiều dọc.

- Cho cà vừa thái vào ngâm trong nước muối loãng 10 phút để cà không bị thâm.

- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

- Nấm hương tươi rửa sạch, thái chỉ.

- Rau mùi bỏ rễ, nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu phụ các bạn cho vào tô, nghiền nhuyễn. Sau đó trộn với: nấm hương, rau mùi.

- Nêm vào trong đậu: 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và trộn đều.

- Trải cà tím thái mỏng lên một mặt phẳng, lấy thìa xúc đậu phụ lên trên và cuộn lại, tiếp tục làm như vậy đến khi hết.

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng các bạn cho cà chua vào đảo, nêm một chút gia vị, hạt nêm, đường, thêm chút nước.

- Khi cà chua thành bột và hơi sánh các bạn xếp cà tím đã cuộn vào chảo và đun trong 10 - 12 phút, nêm lại cho vừa chua - ngọt. Tắt bếp.

Cho Cà tím cuộn sốt cà chua ra đĩa, rắc rau mùi lên và thưởng thức cùng với cơm!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết