Củ sen xào chay

Món củ sen xào chay không chỉ vừa giòn, vừa ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe, cách làm cũng rất đơn giản.

NGUYÊN LIỆU

- Củ sen: 300 g
- Ớt xanh: 1/2 quả
- Ớt đỏ: 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Cà chua: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, tương ớt, hạt tiêu.

Củ sen xào chay

CÁCH LÀM

- Củ sen gọt vỏ rồi thái vát. Ngâm củ sen đã thái vào ít nước giấm chua để củ sen không bị thâm.

- Ớt xanh và ớt đỏ các bạn thái thành từng miếng nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Gừng gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, rồi thêm gừng xào qua cho thơm. Tiếp đó các bạn cho cà chua, ớt xanh, ớt đỏ vào đảo nhanh rồi trút ra đĩa.

- Thêm một chút dầu ăn, rồi tiếp tục cho củ sen xào đến khi gần chín thì cho tiếp cà rốt, rồi tiếp đến là đậu Hà Lan. Nêm một thìa to tương ớt và xào đều.

- Khi thấy củ sen, cà rốt, đậu Hà Lan chín tới thì các bạn cho cà chua, ớt xanh, ớt đỏ vào trở lại xóc đều tay. Nêm gia vị vừa ăn.

- Cuối cùng các bạn cho mùi tàu vào cho thơm và đẹp mắt.

- Cho món Củ sen xào chay ra đĩa và rắc chút hạt tiêu xay lên trên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món Củ sen xào chay nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết