Cháo bào ngư chay
Cháo bào ngư chay nghe cũng "sang chảnh" ra phết, phải không các bạn? Nhưng thực chất đây vẫn là một món ăn chay dễ làm và ngon miệng thôi!
NGUYÊN LIỆU
- Gạo: 1/2 bát- Thịt chay: 100 gr
- Bào ngư chay: 100 gr
- Cải bắp: 100 gr
- Củ đậu (củ sắn): 50 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Gia vị: muối tinh, hạt nêm chay, nước mắm chay.
CÁCH LÀM
- Thịt chay ngâm mềm, thái lát, xào xơ.- Bào ngư chay thái lát, xào xơ.
- Hành tây lột vỏ.
- Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái miếng mỏng.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Đầu tiên các bạn bắc nồi nước sôi, cho cải bắp, của đậu, hành tây, cà rốt vào ninh với một chút muối lấy nước dùng.
- Khi nước dùng được các bạn vớt các loại rau củ ra.
- Gạo rang khoảng 3 - 4 phút, vo sạch, cho vào nồi nước dùng, nấu thành cháo.
- Lúc cháo chín nhừ các bạn nêm chút hạt nêm và nước mắm chay cho vừa khẩu vị.
- Múc cháo ra tô, xếp bào ngư chay và hải sản chay trên mặt, thêm gừng thái chỉ, mùi thái nhỏ, (hành lá thái nhỏ và giá sống - tùy sở thích).
- Cuối cùng rắc tí tiêu và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với Cháo bào ngư chay !
Nhận xét
Đăng nhận xét