Cách làm nem chua chay từ bưởi
Bưởi là một loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Bưởi giàu vitamin và có thể sử dụng để làm thành nhiều món ăn khác nhau, như nấu chè, làm nem.
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nem chua chay từ bưởi !
- Đu đủ xanh: 150 gr
- Thính, giấm gạo
- Lá vông
- Lá chuối
- Dầu ăn
- Phèn chua
- Nước hương tỏi
- Màu hồng thực phẩm
- Lá chuối, lau sạch, xé miếng vừa gói.
- Vỏ bưởi tươi các bạn bỏ phần vỏ the xanh, dùng phần vỏ hồng bên trong, cắt mỏng, bóp muối nhiều lần, xả bằng nước lạnh cho hết vị the, đắng.
- Tiếp theo, ngâm vỏ bưởi với nước phèn chua pha loãng khoảng 10 phút, rồi luộc chần qua nước sôi, xả lại nước lạnh, vắt ráo.
- Vỏ bưởi sau khi sơ chế các bạn cho vào cối, cho muối, đường vào giã chung cho thật nhuyễn.
- Đun nóng dầu, cho vỏ bưởi đã giã vào xào. Cho hương tỏi, giấm vào xào trong khoảng 2 phút, để lửa nhỏ, nêm vừa ăn, sau đó trút ra tô.
- Đu đủ xanh gọt vỏ, bào sợi mỏng, ngâm nước phèn pha loãng khoảng 10 phút, xả lại cho sạch, để ráo, cắt ngắn
- Cho thính vào cùi bưởi, trộn đều, cho đu đủ bào, màu thực phẩm vào nhồi thật dẻo, vo viên, gắn thêm lát ớt màu đỏ, vài hột tiêu sọ.
- Lót lá chùm ruột hoặc lá vông lên lá chuối, cho viên nem vào cuốn cho chặt tay, cột dây lại.
- Các bạn để nem vào chỗ thoáng khoảng 2 ngày là dùng được, muốn dùng chua thì để 3 ngày.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem chua chay từ bưởi !
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nem chua chay từ bưởi !
NGUYÊN LIỆU
- Vỏ bưởi tươi: 300 gr- Đu đủ xanh: 150 gr
- Thính, giấm gạo
- Lá vông
- Lá chuối
- Dầu ăn
- Phèn chua
- Nước hương tỏi
- Màu hồng thực phẩm
CÁCH LÀM
- Lá vông non hoặc chùm ruột, rửa sạch, lau khô.- Lá chuối, lau sạch, xé miếng vừa gói.
- Vỏ bưởi tươi các bạn bỏ phần vỏ the xanh, dùng phần vỏ hồng bên trong, cắt mỏng, bóp muối nhiều lần, xả bằng nước lạnh cho hết vị the, đắng.
- Tiếp theo, ngâm vỏ bưởi với nước phèn chua pha loãng khoảng 10 phút, rồi luộc chần qua nước sôi, xả lại nước lạnh, vắt ráo.
- Vỏ bưởi sau khi sơ chế các bạn cho vào cối, cho muối, đường vào giã chung cho thật nhuyễn.
- Đun nóng dầu, cho vỏ bưởi đã giã vào xào. Cho hương tỏi, giấm vào xào trong khoảng 2 phút, để lửa nhỏ, nêm vừa ăn, sau đó trút ra tô.
- Đu đủ xanh gọt vỏ, bào sợi mỏng, ngâm nước phèn pha loãng khoảng 10 phút, xả lại cho sạch, để ráo, cắt ngắn
- Cho thính vào cùi bưởi, trộn đều, cho đu đủ bào, màu thực phẩm vào nhồi thật dẻo, vo viên, gắn thêm lát ớt màu đỏ, vài hột tiêu sọ.
- Lót lá chùm ruột hoặc lá vông lên lá chuối, cho viên nem vào cuốn cho chặt tay, cột dây lại.
- Các bạn để nem vào chỗ thoáng khoảng 2 ngày là dùng được, muốn dùng chua thì để 3 ngày.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem chua chay từ bưởi !
Nhận xét
Đăng nhận xét