Bò lúc lắc chay
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Bò lúc lắc chay để thỉnh thoảng đổi vị cho cả gia đình nhé.
- Ớt xanh: 50 gr
- Ớt đỏ: 50 gr
- Hành tây: 20 gr
- Tỏi tây: ¼ cây
- Dầu hào chay: 1 thìa súp
- Hạt nêm chay: ¼ thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa súp
- Tiêu xay: ¼ thìa cà phê
- Cà chua, xà lách ăn kèm
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò chay: 200 gr- Ớt xanh: 50 gr
- Ớt đỏ: 50 gr
- Hành tây: 20 gr
- Tỏi tây: ¼ cây
- Dầu hào chay: 1 thìa súp
- Hạt nêm chay: ¼ thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa súp
- Tiêu xay: ¼ thìa cà phê
- Cà chua, xà lách ăn kèm
CÁCH LÀM
- Bò chay các bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.- Ớt xanh, ớt đỏ bỏ hạt, rửa sạch, thái vuông.- Hành tây lột vỏ lụa, thái vuông.- Cà chua nhặt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.- Xà lách nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, vẩy ráo nước.- Tỏi tây rửa sạch, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi tây.
- Khi tỏi tây se lại và thơm các bạn lần lượt cho bò chay, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây vào đảo nhanh tay.
- Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Cho dầu hào chay vào đảo đều, rồi tắt bếp.
- Trút bò lúc lắc chay ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu xay lên mặt.
- Dọn kèm với cà chua, xà-lách. Riêng khoai tây thì tùy vào sở thích của mỗi người.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bò lúc lắc chay!
Nhận xét
Đăng nhận xét