Rau củ viên chiên giòn
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Rau củ viên chiên giòn! Đây là món ăn chay, ăn chơi, có thể dùng như món ăn vặt hoặc ăn với cơm đều được.
- Cà rốt: 1 củ
- Lá lốt: 1 ít
- Rau mùi: 1 ít
- Bột mì: 2 thìa
- Hành khô: 1 củ
- Muối (hoặc hạt nêm chay)
- Lá lốt và rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ bằng cà rốt.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Trộn đều bí đỏ, cà rốt, rau thái nhỏ với một chút hạt nêm chay ướp trong khoảng nửa tiếng.
- Tiếp đó các bạn chắt hết nước từ hỗn hợp đã trộn, thêm 2 thìa bột mì, hạt tiêu, hành củ khô băm nhuyễn rồi nặn thành viên.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già, cho từng viên rau củ vào rán vàng.
- Khi chín các bạn vớt ra để ráo dầu. Tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng với rau củ viên chiên giòn !
NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ: 1 miếng- Cà rốt: 1 củ
- Lá lốt: 1 ít
- Rau mùi: 1 ít
- Bột mì: 2 thìa
- Hành khô: 1 củ
- Muối (hoặc hạt nêm chay)
CÁCH LÀM
- Bí đỏ và cà rốt các bạn gọt vỏ, bào thành sợi thật nhỏ.- Lá lốt và rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ bằng cà rốt.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Trộn đều bí đỏ, cà rốt, rau thái nhỏ với một chút hạt nêm chay ướp trong khoảng nửa tiếng.
- Tiếp đó các bạn chắt hết nước từ hỗn hợp đã trộn, thêm 2 thìa bột mì, hạt tiêu, hành củ khô băm nhuyễn rồi nặn thành viên.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già, cho từng viên rau củ vào rán vàng.
- Khi chín các bạn vớt ra để ráo dầu. Tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng với rau củ viên chiên giòn !
Nhận xét
Đăng nhận xét