Cơm chiên thập cẩm chay
Cơm chiên thập cẩm chay với các nguyên liệu từ đậu hủ, nấm, đậu, cà-rốt, rau, vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.
NGUYÊN LIỆU
- Cơm trắng: 200 gr- Ngô: 35 gr
- Đậu Hà Lan: 25 gr
- Cà rốt: 20 gr
- Nấm hương: 15 gr
- Dầu ăn: 10 ml
- Xì dầu: 10 ml
- Muối: 5 gr
- Lá rong biển khô cắt sợi: 1 ít
- Rau mùi: 1 ít
CÁCH LÀM
- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Trụng sơ cà rốt vào nước sôi cho mềm.
- Nấm hương ngâm nở, thái hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho dầu ăn vào.
- Cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô, nấm hương vào xào chung.
- Cho cơm vào xào, đảo đều cho tơi ra.
- Thêm vào 1/4 thìa muối, 10 ml xì dầu, đảo đều cho thấm gia vị.
- Khi các nguyên liệu đã chín cho ra đĩa và thêm vào một ít lá rong biển cắt sợi và ít rau mùi thái nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng với Cơm chiên thập cẩm chay !
Nhận xét
Đăng nhận xét