Cơm Bồ Đề Chay

Cơm bồ đề chay là món ăn thanh đạm mà rất ngon, phù hợp với những bạn ăn chay, ăn kiêng hay có nhu cầu giảm cân.

NGUYÊN LIỆU

- Chất đạm chay: 20 gr
- Cà chua: 1 quả
- Rau xà lách: vài lá
- Hành tây: 1/2 củ
- Giấm: 2 thìa
- Đường: 1 thìa
- Muối: 1 thìa cà phê
- Tiêu: 1 thìa cà phê
- Xì dầu: 1 thìa
- Dầu ô liu: 1 thìa
- Ớt bột: 1 thìa cà phê

Cơm Bồ Đề Chay

CÁCH LÀM

- Ngâm chất đạm chay trong nước nóng khoảng 10 - 15 phút.

- Khi đạm chay mềm các bạn vắt ráo nước, để trong tô, ướp 1 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa cà phê ớt bột, trộn đều.

- Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn. Cho 1 thìa canh dầu ô liu vào. Khi vừa nóng, xào chất đạm chay. Đảo đều tay. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Xào thêm khoảng 2 phút. Tắt lửa. Rắc thêm 1 thìa cà phê tiêu. Lấy ra bày ở một bên đĩa.

- Cà chua rửa sạch, thái lát.

- Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra rửa sạch, xé làm 2 - 3.

- Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng.

- Pha dầu giấm với 1 thìa canh giấm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Cho xà lách, hành tây, cà chua vào trộn đều rồi vớt ra để ở 1 bên đĩa.

- Cuối cùng các bạn xới cơm nóng ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miếng với Cơm bồ đề chay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết