Cách làm Kim chi cải thảo thuần chay

Kim chi cải thảo khá quen thuộc với người Việt. Trong bài viết này, monanchay.net sẽ chia sẻ thêm với các bạn Cách làm Kim chi cải thảo thuần chay.

NGUYÊN LIỆU

- Cải thảo: 1/2 kg
- Muối biển: 1/4 chén
- Nước ấm: 1 tô nhỏ
- Nước lọc: 1 chén
- Ớt bột: 1/4 chén
- Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cà phê
- Gừng băm nhỏ: 1 thìa cà phê
- Hành lá: 2 cây, thái khúc ngắn
- Hành tây vàng: 1/2 củ
- Táo chín: 1/2 quả
- Lê chín: 1/2 quả

Cách làm Kim chi cải thảo thuần chay

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các ban tách lá cải thảo, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

- Tiếp đó các bạn hòa tan muối biển và nước ấm trong tô rồi rưới nước muối lên cải thảo. Sau đó trộn nhẹ tay cho nước muối thấm đều.

- Để yên cải thảo đã có nước muối ở nhiệt độ phòng ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Muối vừa giúp cải thảo tóp lại, vừa là chất bảo quản thiên nhiên.

- Sau đó các bạn xả sạch cải thảo với nước lạnh chừng 2, 3 lần để lọc bớt muối, rồi để ráo, sau đó cho sang một tô lớn.

- Trộn ớt bột với chút nước ấm cho vừa sệt lại. Sau đó cho vào tô cải thảo. Thêm tỏi, gừng, hành lá.

- Xay nhuyễn củ hành, táo, lê với 1 chén nước lọc. Sau đó các bạn thêm hỗn hợp này vào cải thảo.

- Dùng găng tay, xốc cải thảo cho đều, đến khi tất cả nguyên liệu được thấm đều.

- Cho cải thảo và toàn bộ nước muối ớt vào một lọ thủy tinh lớn, chừa lại khoảng 5 cm bên trên, đậy nắp thật chặt.

- Để lọ kim chi ở nhiệt độ phòng khoảng 24 giờ đồng hồ.

- Món kim chi cải thảo thuần chay đến đây là hoàn thành. Sau 1 ngày là chúng ta có thể lấy ra ăn được.

- Các bạn lưu ý: nếu muốn để lâu, dùng dần thì nên cất trong tủ lạnh, kimchi sẽ tiếp tục lên men từ từ, càng để lâu càng chua. Khi lấy kim chi ra dụng nên dùng đũa sạch.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Kim chi cải thảo thuần chay!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết