Đậu phụ chiên vừng
Đậu phụ chiên vừng vàng rộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm của vừng, bên trong mềm mịn.
- Vừng: 100 gr
- Bột chiên: 50 gr
- Bột mì: 50 gr
- Trộn đều bọt mì, bột chiên giòn với nhau, sau đó các bạn cho vừng và 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường vào trộn đều lên.
- Cho từng miếng đậu vào lăn đều trong bột để bột bám đều xung quanh đậu.
- Cho chảo lên bếp, để dầu ăn vào đun nóng (nhắm lượng dầu ngập đậu).
- Khi dầu nóng (dầu nguội thì bột rơi ra khỏi đậu, nóng quá thì đậu cháy) các bạn cho đậu vào chiên vàng
- Khi đậu chín các bạn vớt ra để ráo dầu.
- Xếp đậu phụ chiên vừng ra đĩa, thưởng thức cùng với tương ớt hoặc xì dầu.
Chúc các bạn ngon miệng với đậu phụ chiên vừng !
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 5 phụ- Vừng: 100 gr
- Bột chiên: 50 gr
- Bột mì: 50 gr
CÁCH LÀM
- Đậu phụ các bạn rửa nhẹ tay, thái miếng vuông nhỏ.- Trộn đều bọt mì, bột chiên giòn với nhau, sau đó các bạn cho vừng và 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường vào trộn đều lên.
- Cho từng miếng đậu vào lăn đều trong bột để bột bám đều xung quanh đậu.
- Cho chảo lên bếp, để dầu ăn vào đun nóng (nhắm lượng dầu ngập đậu).
- Khi dầu nóng (dầu nguội thì bột rơi ra khỏi đậu, nóng quá thì đậu cháy) các bạn cho đậu vào chiên vàng
- Khi đậu chín các bạn vớt ra để ráo dầu.
- Xếp đậu phụ chiên vừng ra đĩa, thưởng thức cùng với tương ớt hoặc xì dầu.
Chúc các bạn ngon miệng với đậu phụ chiên vừng !
Nhận xét
Đăng nhận xét