Đậu phụ chiên vừng

Đậu phụ chiên vừng vàng rộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm của vừng, bên trong mềm mịn.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 5 phụ
- Vừng: 100 gr
- Bột chiên: 50 gr
- Bột mì: 50 gr

Đậu phụ chiên vừng

CÁCH LÀM

- Đậu phụ các bạn rửa nhẹ tay, thái miếng vuông nhỏ.

- Trộn đều bọt mì, bột chiên giòn với nhau, sau đó các bạn cho vừng và 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường vào trộn đều lên.

- Cho từng miếng đậu vào lăn đều trong bột để bột bám đều xung quanh đậu.

- Cho chảo lên bếp, để dầu ăn vào đun nóng (nhắm lượng dầu ngập đậu).

- Khi dầu nóng (dầu nguội thì bột rơi ra khỏi đậu, nóng quá thì đậu cháy) các bạn cho đậu vào chiên vàng

- Khi đậu chín các bạn vớt ra để ráo dầu.

- Xếp đậu phụ chiên vừng ra đĩa, thưởng thức cùng với tương ớt hoặc xì dầu.

Chúc các bạn ngon miệng với đậu phụ chiên vừng !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Thần Chết

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại