Đậu phụ kho sả - cà ri

Đậu phụ kho sả - cà ri là một món ăn chay lạ miệng, đẹp mắt với đậu mềm, phủ màu vàng và hương thơm đặc trưng của cà ri.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu hũ: 4 bìa
- Tàu hũ ki tươi (váng đậu): 200 gr
- Sả: 3 củ
- Bột cà ri: 5 gr
- Tỏi tây: 1/2 cây
- Ớt tươi
- Dầu ăn
- Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm nấm, 1 thìa cà phê đường, 4 thìa súp xì dầu.

Đậu phụ kho sả - cà ri

CÁCH LÀM

- Đậu hũ các bạn cắt miếng vừa ăn.

- Tàu hủ ky rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

- Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho đậu vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại một ít, cho 1/2 tỏi tây vào phi thơm. Cho tàu hủ ky vào xào săn, sau đó trút ra để riêng.

- Cho thêm 1 thìa súp dầu vào chảo và phi thơm sả và 1/2 tỏi tây còn lại.

- Trút đậu phụ đã chiên vào xào sơ. Nêm xì dầu, hạt nêm, đường, bột cà ri, nấu khoảng 5 phút.

- Cho thêm chút nước vào cho đỡ khô và gia vị tan đều rồi trút tàu hủ ky vào kho chung.

- Khi nước sôi các bạn vặn bớt lửa, đun liu riu cho đến nước rút hết vào đậu phụ và tàu hủ ky là được.

- Tới đây bạn nào thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt.

- Khi nước cạn các bạn tắt bếp, trút Đậu phụ kho sả, cà ri ra đĩa, dùng chung với cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng với Đậu phụ kho sả, cà ri !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết