Nộm cuốn thính chay

Nộm cuốn thính hay còn gọi là cuốn thính chay thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc chay. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

* Nguyên liệu làm cuốn
- Rau diếp (hoặc xà lách)
- Bột thính khoai tây
- Bánh đa nem ăn liền
- Đậu phụ: 2 bìa
- Cà rốt hoặc dưa chuột
- Bún tươi
* Nguyên liệu làm nước chấm
- Chanh, đường, nước mắm chay, ớt. Bạn nào thích thì có thể dùng tương cùng với gừng, vừng rang làm nước chấm.
- Hoặc tương đậu nành, vừng (mè) rang, gừng

Nộm cuốn thính chay

CÁCH LÀM

* Sơ chế nguyên liệu

- Các bạn ướp đậu phụ với xì dầu khoảng 10 phút rồi đem chiên vàng, thái sợi.

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó đem thái chỉ, rửa lại bằng nước sạch, rắc một chút muối, để 10 phút cho ngấm.

- Đặt chảo lên, cho chút xíu dầu ăn, làm nóng rồi cho khoai tây vào xào vừa chín tới.

- Khi khoai tây chín các bạn bắc ra để nguội, trộn với bột thính và một chút muối gia vị. Nếu thích các bạn có thể trộn thêm với lá chanh thái chỉ.

- Các loại rau rửa sạch.

- Cà rốt, dưa chuột thái chỉ.

* Cuốn nộm

- Để bánh mềm, dễ cuốn thì các bạn gói bánh vào lá chuối tươi để bánh hơi có độ ẩm. Còn nếu không có thời gian hoặc không tìm được lá chuối thì các bạn có thể dùng khăn ẩm, sạch để lau qua các lá bánh.

- Đặt bánh đa đã làm mềm lên một mặt phẳng sạch, cho lá diếp lên trên, tiếp đến một lớp bún mỏng, một lớp đậu phụ, cuộn chặt tay lại một vòng.

- Tiếp đó các bạn đặt vào phần bánh đa chưa cuốn một lớp thính khoai tây, và cạnh đó đặt vào một lớp cà rốt sợi hoặc dưa leo sợi, gấp hai mép lại, cuộn lại cho tới khi hết bánh đa.

- Tiếp tục làm đến hết.

Cho Nộm cuốn thính ra đĩa, dọn kèm nước mắm chay pha chua cay mặn ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Nộm cuốn thính chay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết