Nộm đu đủ chay

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn nộm đu đủ chay giòn ngon, lạ miệng. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé !

NGUYÊN LIỆU

* Nguyên liệu làm nộm
- Đu đủ xanh: 1 quả
- Tôm chay: 1 gói
- Thịt ba chỉ chay: 1 miếng
- Củ hành hương: 1 ít
- Tỏi băm nhuyễn: 1 tép tỏi
- Lạc rang: 1/2 gói , giã nhỏ
- Lá húng quế, rau răm: 1 ít răm thái nhỏ
- Bột nêm: 1 muỗng cà-phê
* Làm nước trộn nộm
- ½ bát nước mắm chay nguyên chất
- ¼ bát giấm gạo của Nhật + 1 thìa canh chanh vắt tươi
- ½ bát đường
- 1 bát nước sôi
- 1 thìa cà phê ớt bằm
- 1 tép tỏi tươi băm nhuyễn

Nộm đu đủ chay

CÁCH LÀM

- Đu đủ gọt vỏ, thái sợi, rửa qua nước lạnh rồi vớt ra để ráo.- Tôm chay thái làm 2 theo chiều dài.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Lạc rang giã dập.

- Lá quế, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành, tỏi vòa chiên hơi vàng.

- Khi hành thơm, vàng các bạn cho tôm chay vào xào với hạt nêm trong khoảng 2 phút.

- Khi tôm được các bạn trút ra đĩa, cho thịt ba chỉ chay vào chiên vàng 2 mặt rồi để nguội, thái mỏng.

- Lần lượt xếp đu đủ, tôm chay, ba rọi chay lên đĩa. Cho rau quế, rau răm, rắc lạc rang lên trên.

- Trong một bát con các bạn trộn đều các gia vị làm nước trộn nộm sau đó chan đều lên đĩa nộm là xong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm nộm đu đủ chay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết