Đậu hũ non sốt nấm hương chay

Đậu hũ non sốt nấm hương chay mềm rụi mà thơm nước hương nấm, sốt sánh mượt sẽ là món chay ngon cho cả nhà.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu hũ non: 2 gói
- Nấm hương tươi: 150 gr
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: 1 nhánh
- Bột năng: 1 thìa
- Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.

Đậu hũ non sốt nấm hương chay

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn đem đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa.

- Sử dụng màng thực phẩm bao đĩa đậu lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút.
(Các bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.)

- Nấm hương cắt phần chân già, rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch.

- Nấm hương sau khi ngâm, các bạn vớt ra để ráo, thái lát mỏng.

- Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Phần gốc thái và để riêng.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè vào đun nóng. Khi dầu nóng cho phần góc hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm hương vào xào chín, nêm chút dầu hào chay, nước tương và đảo kỹ.

- Trong một bát con hòa bột năng với chút nước, xuống từ từ để sốt sánh lại.

- Khi nấm chín và sốt sánh mượt các bạn tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ vào đảo đều.

- Giội sốt nấm cùng vào đĩa đậu hũ non đã làm chín, rắc tiêu xay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu hũ non sốt nấm hương chay!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết