Cách làm và chế biến Đậu phụ thối
Đậu phụ thối là một trong những món ăn được nhiều người xếp vào hàng kinh dị nhưng lại là một món đặc sản của người Đài Loan, Trung Quốc.
Đậu phụ thối được lên men và chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là đậu hũ thối chiên.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 1 kg- Rượu trắng 40 độ: 200 ml
- Muối: 100 gr
- Nước sôi để nguội: 1 lít
- Lọ thủy tinh
- Phên tre hoặc nhựa để cài
CÁCH LÀM
- Đậu phụ mua về đầu tiên các bạn cho len nong, nia, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để trong 5 ngày.
- Trong thời gian này đậu sẽ lên mốc. Các bạn lưu ý giữ đậu ở nhiệt độ 35- 37 độ C trong thời gian này.
- Khi đâu đã lên móc các bạn lấy 50 gr muối rải đều lên mặt đậu, xếp đậu vào lọ thủy tinh.
- Hòa rượu với nước và 50 gr muối còn lại. Đến khi muối tan hết thì rót nhẹ vào lọ thủy tinh cho ngập mặt, sau 10 ngày là có thể ăn được.
- Đậu phục thối có thể hấp, sốt, nhưng phổ biến nhất vẫn là chiên ngập trong dầu.
- Các bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng già và cho đậu vào chiên vàng là được.
- Khi ăn các bạn cho đậu ra đĩa hoặc xiên vào que, xịt tương ớt lên trên. Các bạn có thể thưởng thức đậu phụ thối chiên cùng với dưa chua.
Như vậy là các bạn đã biết cách làm và chế biến món đậu phụ thối kinh dị của người Đài Loan, Trung Quốc rồi đấy !
Nhận xét
Đăng nhận xét