Nem chay váng đậu

Làm nem chay có rất nhiều cách, nhưng cuộn các nguyên liệu trong váng đậu dài rồi mới cắt ngắn sẽ tạo hình được các miếng nem vát chéo lộ rõ phần nguyên liệu tươi nhìn đầy màu sắc thật quyến rũ.

Nem chay váng đậu có vị khá lạ do sử dụng váng đậu thay cho vỏ nem cuộn thông thường. Đây là món ăn thanh mát, chay tịnh, rất phù hợp với ngày hè. Món ăn chay như thế này không chỉ thanh mát trong nguyên liệu mà còn thanh tịnh và đầy tính thẩm mỹ.

NGUYÊN LIỆU

- Váng dậu trắng: 1 gói
- Trứng gà: 1 quả
- Giò chay: 30 gr
- Giá đỗ: 30 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nâm hương: 5 cái
- Tỏi: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Bột năng: 1 thìa
- Nước xốt cà chua: 30 ml
- Xì dầu: 20 ml
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Tương ớt (nếu thích)

Nem chay váng đậu

CÁCH LÀM

- Giò chay thái sợ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, tước sợi nhỏ. Trần chín trong nước sôi.
- Nấm hương ngâm nở, thái sợi.

- Cà rốt gọt vỏ, nhặt rửa sạch, thái sợi.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Đun nước sôi, cho giá đỗ vào luộc (khi nước còn lạnh). Đun tới khi nước sôi thì vớt giá đỗ ra (làm vậy giá đỗ sẽ dân dần tiết nước dần theo sức nong của nước, không tiết nước đột ngột. Đây là bí quyết luộc giá giúp giá luộc không bị nống mà vẫn giòn như giá sống).

- Trứng tráng mỏng, thái sợi.

- Đun sôi nước, thả ít muối và dầu ăn vào rồi luộc chín váng đậu (cách luộc này giúp váng đậu mềm mại và đậm đà hơn).

- Khi váng đậu chín các bạn vớt ra rổ thưa để nguội, ráo nước. Tiếp tục cho cà rốt vòa luộc chín rồi vớt ra.

- Rải váng đậu lên một mặt phẳng (mâm hoặc đĩa). Xếp dọc các nguyên liệu đã sơ chế thành sợi vào rồi cuộn tròn như các món nem cuốn thông thường. Sau đó các bạn dùng hành trần buộc lại.

- Cách làm nước sốt Nem chay váng đậu:

+ Phi thơm tỏi, xào xì dầu cùng với tương cà chua, tương ớt.

+ Pha bột năng với hai thìa nước rồi xuống nồi xốt, khuấy đều cho sánh mượt thì tắt bếp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết