Mướp đắng kho chay
Mướp đắng kho chay vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những món ăn chay dễ làm, đậm đà và rất đẹp mắt.
Mời các bạn cùng monanchay.net tham khảo cách làm món mướp đắng kho chay này nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Mướp đắng to : 2 quả.- Đậu hũ trắng: 1 miếng
- Nấm mèo: 3 cái
- Bún tàu: 2 vắt
- Nước dừa tươi: 250 ml
- Hành phi: 2 thìa
- Bột năng
- Dầu ăn
- Ớt tươi
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, xì dầu
CÁCH LÀM
- Mướp đắng các bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn 1.5cm, bỏ ruột.- Ớt đập dập.
- Nấm mèo ngâm nở, sau đó vớt ra để ráo rồi thái sợi, băm nhỏ.
- Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
- Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo + bún tàu + 1 thìa bột năng + 2 thìa hành phi + 1/2 thìa muối + 1/2 thìa đường + 1/2 thìa tiêu + 1/2 thìa mì chính rồi nhồi làm nhân vào khổ qua.
- Pha hỗn hợp 2 thìa xì dầu + 1 thìa đường + 1 thìa mì chính + 1/5 thìa muối.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, chiên áp chảo mướp đắng đến khi rám mặt. Sau đó các bạn cho hỗn hợp xì dầu vừa pha ở trên vào, kho trong 2 phút cho thấm vị. Tiếp đó, thêm nước dừa, ớt đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước cạn, còn xâm xấp là được.
- Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí ớt hiểm, rưới thêm nước kho và hành phi.
Món Mướp đắng kho chay vậy là hoàn thành rồi, chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Nhận xét
Đăng nhận xét