Canh khổ qua dồn đậu phụ

Khổ qua còn gọi là trái mướp đắng có khả năng tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường... rất có lợi cho sức khỏe.

Canh khổ qua dồn đậu phụ rất dễ ăn, lại giàu dinh dưỡng, rất phù hợp với những người đang ăn chay, ăn kiêng.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 1 bìa
- Mướp đắng: 2 quả
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: một ít
- Nấm mèo (mộc nhĩ): 5 cái
- Gia vị: muối, hạt nêm chay, tiêu xay, dầu ăn

Canh khổ qua dồn đậu phụ

CÁCH LÀM

- Nấm mèo các bạn ngâm vào nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch. Sau đó đem thái sợi nhỏ, băm nhuyễn.

- Mướp đẳng rửa sạch, bổ ở giữa (chỉ bổ 2/3 quả), nạo hết ruột.

- Đun sôi nước với một chút muối, cho mướp đắng vào trần qua.

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn, để riêng.

- Đậu phụ rửa qua nước cho sạch, dùng khăn thấm kho nước, dùng thìa tán nhuyễn.

- Ướp vào đậu phụ 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ bột nêm, 1/2 thìa nhỏ tiêu, trộn đều.

- Tiếp đó các bạn cho mộc nhĩ và 1/2 chỗ hành lá và trộn đều cùng với đậu phụ.

- Dùng thìa múc hỗ hợp đậu phụ nhồi trở lại mướp đắng.

- Bắc nồi nước sôi, cho khổ qua vào hầm khoảng 20 phút.

- Khi khổ qua chín mềm các bạn cho nốt 1/2 hành lá, rau mùi rồi tắt bếp.

- Múc Canh khổ qua dồn đậu phụ ra tô, rắc tiêu và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với Canh khổ qua dồn đậu phụ !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết