Salad đậu phụ chay
Salad đậu phụ thanh mát sẽ là món chay ngon trong những ngày hè nắng nóng.
- Rau xà lách: 1 cây
- Đậu phụ chiên: 2 bìa
- Gia vị: dấm, đường, muối, tiêu
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ non: 2 bìa- Rau xà lách: 1 cây
- Đậu phụ chiên: 2 bìa
- Gia vị: dấm, đường, muối, tiêu
CÁCH LÀM
- Pha nước trộn salad: 2 thìa cà phê giấm + 2 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê muối + một chút hạt tiêu. Quậy đều để tạo thành hỗn hợp có vị chua - ngọt vừa ăn.
- Đậu phụ chiên đem luộc sơ cho ra bớt dầu. Cắt đậu thành miếng nhỏ, chiên sơ lại với dầu.
- Cho đậu phụ vừa chiên vào hỗn hợp dấm, trộn đều cho thấm.
- Đậu phụ non các bạn cắt miếng vuông dày khoảng 5 mm.
- Rau xà lách các bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Xếp rau xà lách đĩa, cho đậu phụ chiên và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha vào và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với salad đậu phụ chay!
Nhận xét
Đăng nhận xét