Cơm tấm chả nấm chay

Bạn nào thích ăn chay mà lại nghiền cơm tấm thì hãy thêm ngay Cơm tấm chả nấm chay vào nhé. Chả nấm chay làm kiểu này vừa đơn giản, vừa đẹp là vừa ngon!

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 2 bìa
- Khoai môn: 100 gr
- Tàu hũ ky (váng đậu): 1 lá
- Bún tàu: 3 vắt nhỏ
- Mộc nhĩ (nấm tai mèo): 10 gr
- Câm tấm: 2 bát
- Gia vị: hạt nêm chay, tiêu

Cơm tấm chả nấm chay

CÁCH LÀM

- Đậu phụ các bạn bóp nhuyễn rồi vắt khô.

- Khoai môn gọt vỏ, hấp hoặc nấu chín, tán mịn.

- Tàu hũ ky luộc với nước sôi cho mềm sau đó vớt ra, băm thật nhỏ.

- Bún tàu ngâm trong nước ấm cho mềm, cắt khúc ngắn.

- Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở mềm sau đó rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn đậu, khoai, tàu hũ ky, bún tàu trong một tô lớn.
- Nêm chút hạt nêm chay, tiêu.

- Sau khi trộn xong, các bạn cho hỗn hợp vào vải sạch, vắt thật ráo nước để chả chay không bị nhão.

- Cho chảo vào khuônm hấp cách thủy khoảng 15 phút. Các bạn chú ý thỉnh thoảng giở nắp nồi để nước không rơi vào khuôn.

- Trước khi cho chả ra khoảng 5 phút các bạn phết dầu hạt điều lên trên mặt chả chay cho có màu vàng đều, đẹp.

- Khi chả chín, tắt bếp, lấy chả chay ra khuôn để nguội.

- Thái lát và dùng chung với cơm tấm.

- Các bạn có thể pha thêm một bát nước chấm chua ngọt nhẹ, rồi thưởng thức Cơm tấm chả nấm chay cùng với dưa leo, cà chua thái lát nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết