Cơm tấm gà sốt sa tế chay
Cơm tấm gà sốt sa tế chay sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị về một món chay lạ miệng, dai dai thịt gà, thơm nức sả, lại có chút đưa cay của sa tế.
NGUYÊN LIỆU
- Gà chay: 1/2 con- Dầu ăn
- Sả: 3 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Tiêu xay
- Sa tế: 1 thìa nhỏ
CÁCH LÀM
- Sả các bạn đập dập, băm nhỏ.
- Hành bóc vỏ, thái lát.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bắc chảo, cho dầu ăn, đun nóng, cho gà vào chiên chín. Khi gà chín các bạn lấy ra, để ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn.
- Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, cho sả, tỏi, hành vào đảo, khi hành vừa mềm các bạn cho sa tế, cho thêm chút hạt 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1/2 thìa xì dầu, đường, và chút nước để gia vị tan đều.
- Khi nước cạn gần hết các bạn rắc chút tiêu.
- Xới cơm tấm ra đĩa, cho gà lên và rưới sốt.
Chúc các bạn ngon miệng với cơm tấm gà sốt sa tế chay !
Nhận xét
Đăng nhận xét