Đậu phụ sốt rau củ chay

Chỉ với 20 phút chế biến bạn đã có ngay món đậu phụ sốt rau củ không chỉ ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ non: 2 miếng
- Cà rốt: 1/2 củ
- Đậu cô ve: 30 gr
- Nấm hương tươi: 30 gr
- Măng tây: 30 gr
- Ngô hạt: 30 gr
- Cần tây: 1 nhánh
- 1 thìa súp nước dùng
- Gia vị: 1 thìa súp xì dầu, 1 thìa súp tương ngọt, 1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay, 1 thìa cà-phê đường.
- Dầu ăn

Đậu phụ sốt rau củ chay

CÁCH LÀM

- Đậu phụ các bạn để nguyên miếng, rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch.

- Rắc 1/2 thìa cà-phê hạt nêm chay lên 2 mặt đậu.

- Măng tây các bạn bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc ngắn cỡ 1cm.

- Đậu cô ve rửa sạch, thái khúc bằng với măng tây.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu lớn ( 1 x 1cm ).

- Nấm hương tươi rửa sạch, cũng thái hạt lựu lớn.

- Ngô hạt rửa sạch.

- Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

- Làm sốt:

+ Đầu tiên các bạn đun nóng dầu, sau đó lần lượt cho cà rốt, đậu cô ve, cần tây, măng tây, nấm hương, ngô hạt vào đảo chín.

+ Kế tiếp các bạn nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường, đun sánh lại.

- Đậu hấp nóng, dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên.

- Các bạn trang trí Đậu phụ sốt rau củ với cần tây và thưởng thức nóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết