Cơm chiên chay

Chỉ với 10 phút và một chút nguyên liệu như: nấm hương, đậu Hà Lan, ớt... là các bạn đã có được đĩa cơm chiên chay vừa ngon vừa lành rồi.

Mời các bạn cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Cơm trắng: 2 bát
- Nấm hương tươi: 50 gr
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Đậu cô ve: 50 gr
- Ớt chuông đỏ: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vi: Hạt nêm chay, xì dầu, hạt tiêu xay.

Cơm chiên chay

CÁCH LÀM

- Cơm trắng các bạn xới ra đĩa.

- Nấm hương tươi rửa sạch, thái hạt lựu.

- Đậu cô ve tước bỏ xơ, thái hạt lựu.

- Ớt (các bạn có thể thay bằng cà rốt) thái hạt lựu.
- Đậu Hà Lan các bạn nên sử dụng loại đóng hộp cho tiện, còn nếu là đậu sống thì các bạn trần chín trước khi rang.

- Phi thơm dầu ăn, cho nấm hương + đậu Hà Lan + đậu ve + ớt vào đảo khoảng 30 giây, tiếp đó các bạn cho cơm vào đảo.

- Nêm 1/2 thìa hạt nêm chay + 1 thìa xì dầu. Sau khoảng 10 phút khi hột cơm săn lại các bạn xúc ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với cơm chiên chay!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Thần Chết

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại