Đậu phụ sốt ớt tươi
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 1 bìa lớn- Dầu ăn: 2 thìa
- Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
- Ớt sừng: 1/2 quả
- Ớt chuông (xanh - đỏ - vàng): mỗi loại 1/4 quả
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Tương ớt: 1/2 thìa
- Hạt nêm
- Rau mùi
Đậu phụ sốt ớt tươi
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ các bạn để nguyên miếng to, luộc qua nước sôi trong vòng vài phút cho nóng.- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
- Ớt chuông các bạn bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ như cà rốt.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho gừng và ớt vào xào thơm rồi cho ớt chuông, cà rốt vào đảo đều.
- Nêm xì dầu, tương ớt, hạt nêm chay vào đảo đều đến khi ớt chuông và cà rốt vừa chín. Tắt bếp.
- Trút phần xốt ớt chuông lên trên đĩa đậu rồi rắc rau mùi lên trêng. Thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món đậu phụ sốt ớt tươi !
Nhận xét
Đăng nhận xét