Chè khoai lang nước đường gừng
Chè khoai lang với từng miếng khoai mềm, bùi mà ngọt ngào, hòa quyện với nước đường thơm mùi gừng sẽ là món tráng miệng lý tưởng cho cả nhà đấy.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai lang: 2 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Đường: 100 gr
CÁCH LÀM
- Khoai lang mua về các bạn gọt vỏ, ngâm vào thau nước sạch có pha nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.
- Cắt từng khúc vừa ăn, rửa lại rồi vớt ra rổ để ráo.
- Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
- Đun 1 lít nước với 100 đường, gừng. Đến khi đường tan các bạn thả khoai lang vào, đun sôi lại rồi hạ lửa thật nhỏ để khoai mềm mà không bị nát.
- Khi khoai chín mềm các bạn tắt bếp.
- Múc chè khoai lang ra ly hoặc chén, thêm đá bào hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh (vào mùa hè), hoặc ăn khi còn ấm nóng (vào mùa đông).
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Chè khoai lang nước đường gừng !
Nhận xét
Đăng nhận xét