Đậu phụ xốt dứa chua ngọt

Dứa hay còn gọi là trái thơm, có hương vị rất quyến rũ. Dứa có thể ăn sống mà cũng có thể dùng chế biến trong nhiều món ăn ngon, trong đó có các món chay, đậu phụ xốt dứa chua ngọt là một ví dụ.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 4 bìa
- Dứa tươi: 1 quả nhỏ
- Cà chua tươi: 2 quả
- Hành xanh: 20 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Xốt cà chua: 3 thìa
- Bột bắp: 1 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu

Đậu phụ xốt dứa chua ngọt

CÁCH LÀM

- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.

- Dứa gọt vỏ, cắt lát mỏng.

- Cà chua chần nước nóng, bóc vỏ, thái múi cau.

- Hành nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ.

- Đậu phụ đem rắc chút muối rồi lăn qua bột bắp, sao cho bột bao đều đậu.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng rồi cho đậu vào chiên.

- Khi đậu chín vàng thì các bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

- Khi đậu chín các bạn đổ dầu thừa ra khỏi chảo, chỉ để lại chút xíu.

- Cho tỏi đập dập vào phi thơm, cho cà chua vào đảo rồi thêm 2 thìa xốt cà chua vào cho nổi màu. Thêm nửa bát nước, nêm muối tiêu, đun sôi.

- Tiếp đó các bạn cho đậu chiên vàng vào, nêm lại muối tiêu gia vị, và đun khoảng 2 phút cho ngấm, đổ dứa vào cùng, đảo đều.

Tùy theo mức độ chín của dứa, nếu dứa hơi xanh và chưa đủ độ ngọt và xốt chưa chua có thể rắc chút đường và thêm tí xíu giấm.

- Các bạn đun đến khi dứa mềm thì tắt bếp, rắc hành hoa, tiêu.

- Xúc Đậu phụ xốt dứa chua ngọt ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng với Đậu phụ xốt dứa chua ngọt!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Thần Chết

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại