Đậu phụ xào giá

Đậu phụ xào giá là một món ăn chay cực ngon với thành phần nguyên liệu chính là đậu phụ. Món này thích hợp ăn đổi bữa những người thích ăn nhẹ, thanh đạm.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 4 bìa
- Giá đỗ: 200 gr
- Hành xanh: 20 gr
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: xì dầu, hạt nêm chay

Đậu phụ xào giá

CÁCH LÀM

- Đậu phụ các bạn cắt miếng vuông.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho đậu vào chiên chín vàng.

- Khi đậu chín các bạn gắp ra, để ráo dầu, đổ bớt dầu ăn trong chảo ra.

- Cho hành tím vào phi thơm, cho giá đỗ vào xào, nêm 1/2 thìa bột canh và 1 thìa xì dầu, thêm một chút nước cho món xào không bị khô quá.

- Các bạn đảo đều khoảng 1 phút rồi cho đậu rán vào, để lửa to, đảo nhanh tay.

- Tắt bếp, múc đậu phụ xào giá ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng cùng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ xào giá!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết