Phù trúc bọc đậu phụ chiên giòn

Phù trúc bọc đậu chiên ngoài giòn, trong ngọt, mùi vị thơm ngon... là món ăn cung cấp chất dinh dưỡng lý tưởng cho người ăn chay.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 2 bìa
- Phù trúc: 3 miếng to to
- Bột năng: 1 thìa
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Dưa chuột ăn kèm
- Gia vị: Muối, tiêu, đường hoặc hạt nêm.

Phù trúc bọc đậu phụ chiên giòn

CÁCH LÀM

- Đậu cho vào tô, dùng thìa quết nhuyễn.

- Nêm vào dậu đậu với một ít hạt tiêu xay + bột năng + 1 thìa canh dầu ăn + 2 thìa nhỏ muối + 1 thìa nhỏ đường, rồi trộn đều, quết nhuyễn. Ướp khoảng 10 phút.

- Phù trúc trước khi gói ngâm vào nước lạnh cho mềm trong khoảng 5 phút, vớt ra rổ để cho ráo nước, cắt nhỏ để dễ gói.

- Trải phù trúc ra thớt, múc một ít đậu để lên bề mặt miếng phù trúc rồi cuốn miếng phù trúc như cuốn nem.

- Đun nóng chảo dầu ăn, khi dầu nóng các bạn thả từng cuốn phù trúc vào chiên đến khi vàng đều.

- Gắp phù trúc chiên ra, để ráo dầu, dọn kèm với tương ớt, dưa chuột thái mỏng và cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng với Phù trúc bọc đậu phụ chiên giòn !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Thần Chết

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại