Đậu hũ hấp la hán

Đậu hũ hấp la hán với đậu hũ mềm, cải giòn ngọt, thơm mùi nấm hương, vị vừa ăn... sẽ rất thích hợp để bạn đưa vào thực đơn các món ăn chay cho cả gia đình.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu hũ non: 1 miếng
- Thịt nguội chay: 100 gr
- Cải chíp (cải thìa): 10 cây
- Nấm hương: 10 tai
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Ớt cắt lát, kỉ tử
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu vừng, xì dầu

Đậu hũ hấp la hán

CÁCH LÀM

- Đậu hũ non cắt miếng 3 x 5 cm, dày 1cm.

- Nấm hương cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô nước lạnh.

- Thịt nguội chay cắt miếng 3x5cm.

- Đun sôi nước với một chút muối, cho cải chíp vào luộc. Khi cải chíp gần chín các bạn vớt ra, cho vào tô nước lạnh cùng với nấm, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.

- Làm nước xốt: Trộn đều 1.5 thìa dầu hào chay + 1 thìa đường + 1/2 thìa xì dầu + 1.5 thìa nước lọc + 1/3 thìa hạt tiêu xay + 1/2 thìa dầu vừng và 1.5 thìa bột năng.

- Bước tiếp theo các bạn xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm hương, gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên trên, rắc kỉ tử, rồi đem hấp cách thủy 10 phút.

- Cuối cùng, lấy ra dùng nóng, chấm kèm xì dầu và ớt tươi cắt lát.

Chúc các bạn thành công với Đậu hũ hấp la hán !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết