Cách làm Bánh bao chay
Bánh bao chay tuy đơn giản nhưng với những người ăn chay, thích sự đơn giản, thanh đạm thì bánh sẽ rất phù hợp.
Cách làm bánh bao chay không khó các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Bột mì: 270 gr- Sữa tươi không đường: 165ml
- Đường: 90 gr
- Xíu muối: 1 chút
- Bơ: 20 gr để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- Men nâu: 4 gr
CÁCH LÀM
- Sữa tươi không đường các bạn hâm đến khi sữa âm ấm.
- Bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- Bột mì, men nâu, muối, bơ, đường cho hết vào âu trộn đều.
- Tiếp sau đó các bạn cho sữa ấm vào rồi mang bao tay nhồi bột thật mịn và quyện thành một khối không dính tay.
- Lấy khăn sạch, nhúng nước ấm, vắt khô ủ lên bột khoảng phút cho bột nghỉ.
- Qua 40 phút các bạn lấy bột ra nhồi sơ lại và cán mỏng.
- Tiếp đó cuộn tròn lại, dùng dao cắt khúc dài ngắn tùy thích.
- Xếp bột lên giấy dầu ròi xếp lên xửng hấp.
- Đem bánh đi háp trong thời gian khoảng 12-14 phút để bánh chín.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Bánh bao chay tại nhà nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét