Bánh tráng trộn xoài chay

Bánh tráng trộn này có vị chua nhẹ của xoài, bùi béo của lạc rang và mùi thơm đặc trưng của rau răm. Đây là một món ăn chay, dùng ăn vặt là chính.

NGUYÊN LIỆU

- Bánh tráng: 2 cái
- Xoài xanh: 1 quả nhỏ
- Rau răm: 1 ít
- Đam chay: 1 miếng
- Lạc rang: 50 gr
* Nguyên liệu làm nước chấm: 1/2 thìa cà phê ớt tỏi băm, 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước cốt chanh, 4 thìa cà phê nước.

Bánh tráng trộn xoài chay

CÁCH LÀM

- Bánh trang các bạn cắt sợi.

- Xoài xanh gọt vỏ, bỏ hột, thái chân hương.

- Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đam chay (hoặc có thể thay bằng tàu hũ ky, đậu hũ chiên) cắt sợi.

- Lạc rang xát vỏ, giã dập.

- Trong một bát con các bạn trộn đều 1/2 thìa cà phê ớt tỏi băm, 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước cốt chanh, 4 thìa cà phê nước.

- Cho bánh tráng, đạm chay, rau răm vào tô, thêm xoài rồi rưới nước chấm vào, trộn đều.

- Cho bánh tráng trộn xoài ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Bánh tráng trộn xoài chay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết