Súp măng tây chay
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Súp măng tây chay nhé. Món này rất dễ ăn, thích hợp cho người ăn chay, ăn kiêng.
- Cua chay: 1 gói
- Tàu hũ ky:1 miếng
- Nấm kim châm: 100 gr
- Đậu hũ: 1 bìa
- Bột năng: 2 thìa
- Đường phèn: 1 viên nhỏ
- Tiêu xay
- Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
* Nguyên liệu làm nước dùng
- Su hào: 1 củ
- Củ cải: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
NGUYÊN LIỆU
- Măng tây: 1 hộp- Cua chay: 1 gói
- Tàu hũ ky:1 miếng
- Nấm kim châm: 100 gr
- Đậu hũ: 1 bìa
- Bột năng: 2 thìa
- Đường phèn: 1 viên nhỏ
- Tiêu xay
- Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
* Nguyên liệu làm nước dùng
- Su hào: 1 củ
- Củ cải: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
CÁCH LÀM
- Củ sắn, củ cải, cà rốt, củ hành các bạn bỏ vỏ, thái con chì rồi cho vào nồi cùng với 1 lít nước lạnh, đun lấy nước dùng trong.- Măng tây lấy ra khỏi hộp rồi cắt khúc ngắn.- Tàu hũ ky ngâm mềm rồi thái cọng dài.
- Đậu hũ tươi thái hạt lựu.
- Nấm kim châm rửa sạch, tách nhỏ rồi cắt đôi.
- Cua chay cắt đôi.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ
- Khi nước dùng được các bạn hớt bỏ củ quả, nêm muối, hạt nêm, đường phèn.
- Vặn lửa trung bình, hòa tan bột với một ít nước lạnh, cho vào nồi súp rồi cho tàu hủ ky (thay cho trứng), cua chay, đậu hủ, măng tây.
- Khi thấy nước súp sôi nhẹ thì tắt lửa, cho ngò, tiêu, gừng vào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Súp măng tây chay !
Nhận xét
Đăng nhận xét