Cách nấu Súp đậu hủ chua cay

Chỉ với đậu hủ và các loại củ quả dễ kiếm là bạn đã có món Súp đậu hủ chua cay ngon lành. Đây là món súp chay, thanh đạm, rất có lợi cho sức khỏe.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu Hòa Lan: 6 trái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Đậu hủ non: 2 miếng
- Mì căn: 1 miếng
- Cà chua chín: 1 trái
- Tỏi tây: 1 cây nhỏ
- 1 nhánh rau mùi, hành
- Nấm hương: 2 tai (ngoài nấm hương các bạn có thể tùy ý thêm các loại nấm khác theo sở thích như: nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm...)
- Gia vị : Nước tương, giấm đỏ, muối đường, bột bắp và 1 viên súp nấm chay.

Cách nấu Súp đậu hủ chua cay

CÁCH LÀM

- Mì căn các bạn thái sợi, ướp chút nước tương, xíu muối, đường.

- Cà chua bỏ hột, thái sợi.

- Nấm ngâm nở, cắt cuống, thái sợi.

- Tàu hủ thái hạt lựu ướp với một chút muối, đường.

- Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ.

- Đậu Hòa Lan tướt xơ, thái vát.

- Tỏi tây cắt khúc, chẻ nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Trong một bát nhỏ, hòa bột bắp với một chút nước.

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi các bạn thả mì căn vào. Đun sôi trơ lại, thì cho cà chua, nấm vào. Đun sôi trở lại một lần nữa rồi cho đậu.

- Khi đậu hũ nổi các bạn cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan, tỏi tây.

- Khi nước sôi lại thì vặn nhỏ lửa chỉ để lăn tăn, xuống bột, nêm 2 thìa cà phê giấm đỏ, 1/2 thìa cà phê dầu ớt, và muối, đường vừa ăn.

- Tắt bếp, múc ra bát nhỏ, rắc hành ngò, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Súp đậu hủ chua cay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết