Nem nướng chay
Bài viết này chia sẻ với các bạn cách làm món Nem nướng chay. Với thành phần chính là chuối chín, nhưng sau khi được tẩm ướp gia vị và nướng, nem thơm lừng và quyến rũ vị giác lắm các bạn ạ.
- Thính gạo: 2 thìa
- Tỏi tây: 1 nhánh nhỏ
- Dầu ô liu: 2 thìa
- Lạc rang: 50 gr
- Bánh tráng
- Rau sống, xà-lách, dưa chuột, hẹ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tương ngọt
NGUYÊN LIỆU
- Chuối sứ: 2 quả- Thính gạo: 2 thìa
- Tỏi tây: 1 nhánh nhỏ
- Dầu ô liu: 2 thìa
- Lạc rang: 50 gr
- Bánh tráng
- Rau sống, xà-lách, dưa chuột, hẹ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tương ngọt
CÁCH LÀM
- Chuối các bạn nên chọn quả chuối đã chín hẳn và mềm, trong trường hợp chuối chưa chín hẳn các bạn có thể cho vào lò vi sóng và bắn trong khoảng 1 phút.- Chuối sau đó các bạn bóc vỏ, cho ra âu, dùng thìa tán nhuyễn.- Tỏi tây nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho dầu ô liu, muối, thính và tỏi cắt nhuyễn vào, trộn đều lên (Nếu muốn các bạn có thể cho vài giọt màu đỏ hay hồng vào cho nem chay đẹp).
- Vo nem chay thành từng viên tròn hoắc dài tùy ý (nếu viên tròn thì các bạn nên ghim vào cây xiên cho đẹp).
- Sắp nem chay vào khay xong, cho vào lò nướng lửa trên ở nhiệt độ vừa trong khoảng 20 phút, nem sẽ vàng đều và thơm. Nếu có điều kiện các bạn cũng có thể nướng than hoa.
- Dọn nem với rau sống, dưa... cuốn với bánh tráng, hẹ chấm với tương ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Nem nướng chay !
Nhận xét
Đăng nhận xét